“อะเซโรล่า เชอร์รี่” ผลไม้ที่มีสรรพคุณเด็ด ช่วยผิวใสกระชับสวย

“อะเซโรล่า เชอร์รี่” สุดยอดผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง อะเซโรล่า เชอร์รี่ สรรพคุณที่ช่วยให้สุขภาพทั้งภายในและภายนอกดีอย่างเห็นได้ชัด อะเซโรล่าช่วยบำรุงผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใส และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

อะเซโรล่า เชอร์รี่ ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง

*อะเซโรล่า เชอร์รี่* (Acerola Cherry) เป็นผลไม้เมืองร้อนที่มีปริมาณวิตามินสูงที่สุดชนิดหนึ่ง ซึ่งผลวิจัยพบว่า อะเซโรล่ามีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 30-80 เท่า มีไฟโตนิวเทรียนท์ (Phytonutrients) ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีไบโอฟลาโวนอยด์และแอนโธไซยานิน มีโปรตีนและแร่ธาตุสูง เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส นอกจากนั้น*อะเซโรล่า*ยังมีสาร trans-β-carotene (trans-beta-carotene) ที่สามารถเสริมภูมิต้ายทานของร่างกาย มีโซเดียมและไขมั่นอิ่มตัวในปริมาณที่ต่ำ โดย*อะเซโรล่า เชอร์รี่ สรรพคุณ*ที่เด่น ๆ ได้แก่ ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง บำรุงผิวพรรณให้ขาวเนียนกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นแลดูอ่อนเยาว์ สามารถต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยชะลอการย่อยคาร์โบไฮเดรตและดูดซึมน้ำตาลกลูโคสได้  เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกมากมายที่ได้จากสารสำคัญในผลไม้ชนิดนี้ ซึ่งได้รับการยอมรับที่มีงานวิจัยทั่วโลกและมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ  โดยเฉพาะในรูปแบบของวิตามินซีที่จำหน่ายในรูปแบบเม็ดให้ง่ายต่อการรับประทาน

สำหรับวิตามินซีที่มีสารสกัดจาก*อะเซโรล่าเชอร์รี่ ราคา*ในไทยนั้นเริ่มตั้งแต่หลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันบาท ซึ่งคำถามที่ว่าแล้วจะเลือก*อะเซโรล่าเชอร์รี่ ยี่ห้อไหนดี*? ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณวิตามินซีที่เราต้องการได้รับและราคาที่สามารถจ่ายได้ด้วย เพราะยิ่งปริมาณสารสกัดมีจำนวนมากก็จะมีราคาสูงตามทำให้แต่ละผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์นั้นมีราคาที่ไม่เหมือนกัน นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใส่รวมลงไปด้วย โดยทั่วไปแล้วแต่ละแบรนด์จะจำหน่าย*อะเซโรล่า เชอร์รี่ สกัด 1000 มิลลิกรัม* ซึ่งเป็นปริมาณที่มากเกินความจำเป็นในการรับประทานในครั้งเดียว เนื่องจากร่างกายของเรานั้นจะดูดซึมวิตามินซีได้ 100 เปอร์เซ็นต์เมื่อได้รับวิตามินซีไม่เกิน 200 มิลลิกรัม แต่หากเรารับประมาณวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัมต่อครั้ง ร่างกายจะดูดซึมได้เพียง 43.5 เปอร์เซ็นต์ และขับออกทางปัสสาวะ 25 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่า ร่างกายจะนำไปใช้ได้เพียง 25 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และหากรับประทานวิตามินซีในปริมาณมาก ๆ เกิน 3,000 มิลลิกรัม จะส่งผลให้เกิดอาการปวดท้องและท้องเสียได้ 

อะเซโรล่า เชอร์รี่ สรรพคุณสุดเลิศ ที่ช่วยเรื่องสุขภาพทั้งภายนอกและภายใน จากสารสกัดอะเซโรล่าที่คุณไม่ควรพลาด

จากผลการวิจัยหลายแห่งพบว่า *อะเซโรล่า เชอร์รี่* มีค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) ที่สูงกว่าผักโขมและสตรอว์เบอร์รี ทั้งในรูปสกัดจากผลสดและคั้นน้ำ ซึ่งค่านี้เป็นวิธีวัดสารต้านอนุมูลอิสระที่ปรับให้อนุมูลอิสระมีค่าเป็นกลาง โดย*อะเซโรล่า เชอร์รี่ สรรพคุณ*ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ซึ่ง*อะเซโรล่า*ยังมีประโยชน์อีกมาก เช่น ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหวัด ช่วยยับยั้งสารฮีสตามินที่ก่อให้เกิดอาการของโรคภูมิแพ้ที่ร่างกายผลิตขึ้นมาทำให้อาการภูมิแพ้ลดลง เช่น ลดการจาม ลดน้ำมูก ลดอาการหอบหืดและหลอดลมตีบ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโจของเชื้อราชนิดต่าง ๆ บริเวณผิวหนังและส่วนอื่นของร่างกาย ชวยชะลอการย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตและดูดซึมน้ำตาลกูโคสให้คงที่ โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวานจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลให้ดีขึ้น ช่วยเร่งปฏิกิริยาทางเคมีที่เกี่ยวกับสารคอลลาเจนทำให้แผลในร่างกายหายเร็วขึ้นเพราะเป็นตัวประสานของเนื้อเยื่อ ช่วยให้ผิวกระชับ ผนังหลอดเลือดแข็งแรงขึ้น ยังยั้งสารไนโตรซานที่ทำให้เกิดมะเร็งจากการรับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่ไหม้เกรียม ยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ซึ่งเป็นตัวทำลายเนื้อเยื่อรอบเซลล์มะเร็งจนทำให้มะเร็งกระจายตัวไปตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และช่วยดูดซึมซีลีเนียมในลำไส้อีกด้วย

โดยอะเซโรล่าเชอร์รี่นั้นมีแหล่งเพาะปลูกมากแถบแคริบเบียน อเมริกากลาง ลุ่มแม่น้ำอะเมซอนและประเทศบราซิล ในหนึ่งผลสด (100 กรัม) จะมีวิตามินซี 1.5-3.5 กรัม ส่วนน้ำคั้นสด 180 มิลลิลิตร จะมีปริมาณวิตามินซีเท่ากับน้ำส้มคั้น 14 ลิตร จุดเด่นคือวิตามินซีที่ได้จากผลไม้ชนิดนี้สามารถดูดซึมผ่าลำไส้เล็กได้กว่าวิตามินซีสังเคราะห์ 1.63 เท่า โดยในประเทศไทยนั้นมียี่ห้อที่ได้รับความนิยมอยู่เป็นจำนวนมาก โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ *วิสทร้า อะเซโรล่า เชอร์รี่ 100 เม็ด ราคา*ประมาณ 545 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับร้านที่จำหน่าย) ขนาด 1,000 มิลลิกรัม และ*อะเซโรล่า แอมเวย์* ขนาด 360 กรัม ราคา 1,385 บาท สำหรับใครที่กำลังมองตัว*วัตสัน อะเซโรล่า เชอร์รี่ 1000มก 60เม็ด ดีไหม*นั้น ขอบอกเลยว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ผลิตในประเทศไทย โดยใช้สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ในรูปแบบผงอัดเม็ด ซึ่งมีปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย เพียงรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร ที่สำคัญคือราคาไม่แพงอยู่ที่ 395 บาท และยี่ห้อนี้มักมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่เสมอ เหมาะกับสาว ๆ หรือผู้ที่ต้องการรับประทานวิตามินซีจากตัวอะเซโรล่าเชอร์รี่ในราคาที่เอื้อมถึง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น